Chọn tuổi xông đất 2024 hợp tuổi với gia chủ mang lại may mắn

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm Array 2024 là một việc có ý nghĩa quan trọng đối với chủ nhà. Bởi nếu chọn được người xông đất đầu năm hợp tuổi gia chủ sẽ có một năm mới thật nhiều bình an, may mắn. Cho nên công cụ xem tuổi xông đất, xông nhà sẽ hỗ trợ bạn cách chọn được người có tuổi hợp gia chủ nhất đến xông đất đầu xuân. Nhằm mở ra một sự khởi đầu mới với nhiều may mắn và một năm an lành.

Xông đất là gì?

Xông đất, xông nhà được xem là một nét văn hóa truyền thống đã có từ rất lâu đời ở Việt Nam. Đây là một trong những việc được mọi người quan tâm khi chào đón năm mới. Hơn nữa phần lớn thường quan niệm nếu mọi việc trong ngày đầu năm mà suôn sẻ, may mắn thì cả năm đó cũng sẽ đầu xuôi đuôi lọt. Làm việc gì cũng dễ thành công, thuận lợi.

Xông đất được hiểu là sau thời gian đón giao thừa. Thì người khách bước vào nhà đầu tiên dù là bất cứ ai cùng với những lời chúc sẽ được xem là đã xông nhà cho gia chủ. Kể cả người thân trong gia đình đó đi chơi ở đâu về. Cũng được tính là người đầu tiên bước chân vào nhà. Cũng chính là người tự xông  đất nhà mình. Chính vì vậy cứ vào cuối năm, mọi người hay rỉ tai nhau tìm những người thân trong họ hàng, hàng xóm, hay bạn bè. Mà có tính cách vui vẻ, nhanh nhẹn…đặc biệt hợp tuổi đến xông đất lấy may.

Ý nghĩa của việc chọn và xem tuổi xông nhà năm Giáp Thìn

Việc xem tuổi xông nhà vào đầu năm có thể đem lại co gia chủ thật nhiều may mắn, bình an. Thế nhưng để chọn được người tuổi hợp với gia chủ là một vấn đề quan trọng và không hề dễ dàng. Khi xác định được tuổi không phù hợp. Bạn cần tránh nhờ đến xông đất tránh sự xui xẻo xảy ra. Đồng thời sẽ tìm được người tuổi đẹp phù hợp nhờ tới xông đất.

Chọn tuổi xông nhà hợp tuổi với gia chủ đem lại một năm đầy may mắn và thuận lợi
Chọn tuổi xông nhà hợp tuổi với gia chủ đem lại một năm đầy may mắn và thuận lợi

Ngoài những yếu tố về đức tính, là người vui vẻ, hòa đồng, thành đạt, v.v. Thì cần phải lưu tâm tới tuổi người xông đất không phạm tuổi hạn và không khắc kỵ tuổi gia chủ. Thì năm đó nhà bạn sẽ thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc. Một sự khởi đầu suôn sẻ, vạn sự như ý. Ngược lại nếu người xông đất kỵ và xung khắc tuổi gia chủ. Điều này hoàn toàn không tốt, chỉ mang tới những xáo trộn không chỉ trong tình cảm gia đình. Mà cả trong công việc và học hành. Hơn nữa còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí cả tới tính mạng. Đặc biệt năm mới Giáp Thìn sắp tới, bạn nên sớm tìm hiểu tuổi nào đẹp để ngỏ lời mời tới xông đất, xông nhà năm 2024. Để hi vọng một năm mới sẽ an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Căn cứ để chọn tuổi xông đất năm 2024

Chọn người xông nhà năm 2024 cần phải xét trên nhiều yếu tố cộng lại. Nếu phạm phải một trong những yếu tố đó thì sẽ không tốt cho việc xông đất đầu năm. Cụ thể dưới đây.

Chọn người hợp tuổi gia chủ, tương sinh năm xông đất

Theo phong tục xưa thì Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người đến xông đất. Là yếu tố phải tương sinh với gia chủ và năm Giáp Thìn đó. Bởi nếu đáp ứng được điều này thì may mắn sẽ đến với gia chủ. Đầu tiên về mặt tinh thần sẽ cảm thấy an tâm, từ đó tạo được sự hứng khởi để bắt đầu mọi việc. Từ đó thành công nối tiếp, tiền tài vào như nước, gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, cần tránh nhờ tới người có tuổi xung khắc tuổi gia chủ và xung khắc năm xông đất. Hạn chế tối đa những điều không may mắn có thể xảy ra.

Những yếu tố liên quan

Ngoài ra những yếu tố về bản chất con người là không thể thiếu. Như người đó phải vui vẻ hòa đồng, tốt vía, nhiệt tình, khỏe mạnh và thành công trong sự nghiệp. Và lưu ý phải không phạm phải năm hạn, có sao xấu chiếu mệnh,…Những tiêu chí này như dự báo những điều lành, tốt đẹp cho năm mới. Dù vậy, vẫn tuyệt đối tránh người đang có tang đến xông nhà (xấu nhất là đại tang). Vì đó như một điềm báo về những sự xui xẻo, gây xáo trộn mọi thứ trong gia đình. Có người sẽ tan gia bại sản, mất mát đủ đường.

Hoặc những người có giữ tang người thân, người phụ nữ đang mang thai. Vào ngày mồng 1 đầu năm không nên ra khỏi nhà đi chúc tết. Một là năm đó xấu thì người ta sẽ không chửi mình. Hai là mình giữ cho nhà người ta, tránh mang tới cho họ những điều không tốt, không may mắn.

Nếu mùa xuân là mùa của sum họp, gia đình đoàn viên. Thì xông đất lại khởi đầu cho sự may mắn, vạn sự như ý cho một năm dài của mọi gia đình. Công cụ trên sẽ tiết lộ cho bạn năm nay tuổi nào xông nhà tốt. Và chọn được người xông đất năm 2024 phù hợp nhất. Chúc quý giả một năm mới công thành danh toại, trẻ mãi không già, phúc lộc trường tồn, tấn tài tấn lộc.