Chuyển đổi ngày dương sang âm, âm sang dương

Tra lịch âm dương là tiện ích tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Giúp bạn chuyển lịch dương sang âm và đổi lịch âm sang lịch dương lịch phục vụ cho các công việc thường ngày của mỗi người. Qua đó cho biết ngày âm lịch hôm nay là bao nhiêu và tra cứu xem có tốt không, ngày và giờ hoàng đạo của hôm đó. Hỗ trợ bạn một cách hữu ích nhất khi muốn tiến hành công việc quan trọng nào đó.

Mục đích chuyển đổi lịch âm, lịch dương

Chuyển đổi lịch ngày dương sang ngày âm, ngày âm sang dương là việc thiết yếu trong các công việc hằng ngày. Đặc biệt những việc đại sự như cưới hỏi, xây nhà, làm lễ thờ cúng,… Giúp xem tử vi ngày mới tốt hay xấu, là ngày hoàng đạo hay hắc đạo cụ thể nhất? Mong muốn đại sự được chu đáo nhất có thể về mặt tinh thần lẫn vật chất. Ngoài ra khi tra ngày âm dương. Bạn cũng nắm bắt được ngày rằm hay mùng 1 đầu tháng để tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Hi vọng mọi chuyện đều suôn sẻ may mắn. Gia chủ cầu được bình an, sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Sự hình thành lịch âm, lịch dương

Ở Việt Nam, nếu dương lịch được sử dụng một cách chính thức trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thì âm lịch được sử dụng một cách tuân thủ nhất trong đời sống tâm linh, lễ hội. Có thể nói lịch đã trải qua nhiều nghiên cứu và sửa đổi khác nhau. Các nhà nghiên cứu mới biết chính xác lịch âm và chuyển sang lịch dương.

Tra cứu lịch âm dương. Công cụ tra cứu, chuyển đổi ngày âm sang ngày dương, ngày dương sang âm
Tra cứu lịch âm dương. Công cụ tra cứu, chuyển đổi ngày âm sang ngày dương, ngày dương sang âm

Lịch dương

Đơn vị thời gian mà trái đất quay một vòng quanh mặt trời được xem là dương lịch. Trong đó thời gian trái đất quay 1 vòng quanh mặt trời là 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây. Lý do vì sao mà 1 năm được chia thành 12 tháng là vì trong 1 năm sẽ có 12 lần mặt trăng tròn và khuyết. Và liên tiếp 4 năm liền số giờ còn lại được tính là một ngày. Ngày đó cộng vào tháng 2 của năm thứ tư và năm đó được gọi là năm nhuận. Riêng trong tháng 2 của năm nhuận có 29 ngày, và ngày 29 gọi là ngày nhuận. Chính vì vậy mà 1 năm theo lịch dương sẽ có 365 ngày, gồm 12 tháng khác nhau.

Lịch âm

Như vậy lịch âm thì được tính dựa theo chu kỳ tròn khuyết của Mặt Trăng. Do tuân theo chu kỳ Mặt Trăng nên có sự sai khác với quy luật thời tiết vốn theo chu kỳ của Mặt Trời. Theo quy luật mỗi lần mặt trăng khuyết là 29 ngày, khi mặt trăng tròn là 30 ngày. Thời gian này được làm đơn vị thời gian đo tháng. Bởi vậy mà tháng thiếu trong âm lịch là 29 ngày, tháng đủ là 30 ngày. Một năm âm lịch sẽ ngắn hơn năm dương lịch khoảng 11 ngày. Ba năm âm lịch thì đi nhanh hơn khoảng 1 tháng. Chín năm âm lịch lại nhanh hơn 1 mùa. Tuy nhiên người lập lịch xưa đã khắc phục tình trạng chệch ngày so với thời tiết. Bằng cách dùng tháng Nhuận để bù đắp sự thiếu hụt. Trung bình cứ 19 năm dương lịch sẽ có 7 năm nhuận, mỗi năm nhuận sẽ có tháng thứ 13.

Nhờ dựa vào lịch dương lịch và lịch âm lịch mà người dân có thể dự đoán các ngày mưa bão dựa theo chu kỳ. Để có thể làm sản xuất, ngành nông nghiệp, chăn nuôi từ đó cũng được phát triển hơn. Bên cạnh đó tra lịch âm sang dương, dương sang âm còn phục vụ cho các văn hóa về tâm linh, tín ngưỡng. Nhằm giúp mọi việc được lên kế hoạch phù hợp nhất, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, khởi sự suôn sẻ hanh thông.