Xem lịch vạn niên, lịch vạn sự

Những cuốn lịch vạn niên đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong đời sống con người Việt Nam. Cho đến nay lịch vạn niên 2024 vẫn là cuốn lịch thông dụng nhất và có thật nhiều ý nghĩa trong đó. Công cụ sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin về ngày âm lịch, dương lịch hôm nay. Hôm nay thứ mấy, là ngày gì,…Cũng như âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu, ngày hôm nay là tốt hay xấu?

Sự hình thành lịch vạn niên

Cuốn lịch vạn niên đầu tiên được bắt nguồn từ Trung Hoa. Là loại lịch soạn dùng cho nhiều năm và theo chu kỳ, 60 năm lặp lại một lần. Được xây dựng trên cơ sở thuyết âm dương, ngũ hành, thập nhị kiến trừ, nhị thập bát tú, v.v. Cùng các thực tiễn của khoa học cổ đại phương Đông.

Trước năm 1945 khi mới được đưa sang Việt Nam là cuốn Vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật. Đó cũng đều gọi là lịch vạn niên nhưng được biến tấu. Chỉ là thêm bớt các thông tin làm khác nhau đi một ít. Những cuốn lịch được bắt đầu lưu hành từ thời nhà Nguyễn cho đến tận bây giờ. Với mục đích dùng cho việc tra lịch âm dương để bắt đầu các hoạt động như làm việc, nghỉ ngơi.

Xem lịch vạn niên cho biết những gì?

Lịch vạn niên sau khi được biên soạn chi tiết theo các năm cụ thể thì được gọi là lịch vạn sự. Không chỉ trước mỗi việc quan trọng đại sự chúng ta mới cần xem lịch vạn sự. Mà nó dần như trở thành thói quen hàng ngày của mỗi người. Từ những mong muốn đơn giản như đổi ngày âm sang ngày dương. Chúng ta chỉ cần xem lịch âm dương là có kết quả rất nhanh chóng. Chi tiết cụ thể dưới đây.

Lịch vạn niên 2020, xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo
Lịch vạn niên 2020, xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo

Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

Lịch âm được người xưa tính dựa theo chu kỳ của mặt trăng. Qua đó chúng ta biết được ngày và giờ trong hôm đó có tương hợp với nhau hay không. Xem ngày tốt xấu hôm nay sẽ cung cấp các ngày giờ hoàng đạo, các tuổi kỵ cần tránh và các sao xấu. Từ đó lựa chọn xem ngày tốt để xuất hành, làm lễ cưới hỏi, xây nhà… một cách yên tâm nhất.

Hướng xuất hành

Khi xem lịch vạn niên, lịch vạn sự sẽ nắm bắt được hướng xuất hành tốt. Và tránh các hướng xấu không nên xuất hành. Việc xuất hành đúng hướng phong thủy rất quan trọng và mang ý nghĩa lớn về tâm linh. Nếu xuất hành theo hướng tốt trong ngày hôm đó sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, công việc suôn sẻ. Ngược lại xuất hành hướng xấu sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, khiến mọi việc khó thành.

Vì vậy, qua công cụ trên chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra đầy đủ thông tin một cách chính xác và thuyết phục nhất tới quý giả. Nhằm mục đích giúp ta biết được các ngày âm lịch hôm nay tốt hay xấu. Để mọi việc được diễn ra như ý muốn. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn có thể tra cứu các ngày qua chuyển đổi lịch âm dương.