Xem hạn tam tai năm 2024 theo tuổi của gia chủ

Hạn tam tai là gì? Có thể bạn đã từng được nghe tới khái niệm này, nôm na rằng năm tam tai chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở. Vậy để hiểu rõ hơn cũng như biết được năm nào tuổi bạn sẽ gặp tam tai, cách tính tam tai và cách cúng giải hạn như thế nào? Cùng xem hạn tam tai 2021 qua bài viết chi tiết sau đây để giảm bớt đi vận hạn.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiThế nào là hạn tam tai?

Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm sẽ gặp một lần. Trong phong thủy tam tai được hiểu là 3 tai họa, gồm: Thủy tai, Hỏa tai, Phong tai. Tam Tai ở đây không phải là những loại tai nạn trong kinh Phật. Mà là những tai họa như: làm ăn thất bại, gia đình lục đục, ốm đau bệnh tật. Vào các năm hạn tam tai, sẽ gặp khó khăn, thậm chí là ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Bên cạnh đó, vào năm giữa của 3 năm tam tai liên tiếp thường là năm gặp hạn nặng nhất. Vậy nên để tránh và hạn chế đến mức tối đa nhất những điều không may có thể xảy ra. Gia chủ cần xem tuổi của mình có phạm phải tam tai không? Nhanh chóng tìm cách để hóa giải giảm bớt đi phần nào vận hạn của mình.

Những điều cần đặc biệt chú ý kiêng kỵ:

  • Năm đầu tam tai, không nên bắt đầu làm việc quan trọng, đại sự
  • Năm giữa tam tai, những việc đang tiến hành dang dở thì không nên dừng lại. Vì về sau dễ gặp bất trắc, khốn đốn
  • Năm cuối Tam tai, vào năm nay không nên kết thúc quan trọng đang tiến hành
Hạn tam tai là gì? Cách tính năm tam tai
Hạn tam tai là gì? Cách tính năm tam tai

Cách tính hạn năm tam tai

Hạn tam tai là hạn xấu, những người sinh vào năm con giáp tam hợp sẽ gộp chung vào một hạn tam tai. Sau đây là cách tính năm hạn tam tai:

Tuổi Hạn Tam tai vào các năm
Thân, Tý, Thìn Dần, Mão, Thìn
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Mão, Hợi, Mùi Tỵ, Ngọ, Mùi
Tỵ, Dậu, Sửu Hợi, Tý, Sửu

Như vậy vào năm cuối tam tai này, trường hợp các tuổi Thìn, Tuất, Mùi, Sửu. Ai mà gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ), cùng lúc sẽ bị 3 hạn: năm tuổi, Tam tai và sao hạn. Do đó, phải hết sức cẩn trọng trong việc đi lại, giữ gìn sức khỏe. Tránh làm những việc mang tính chất quan trọng.

Giải hạn khi gặp tam tai

Theo quan niệm dân gian, không chỉ mỗi hạn tam tai. Mà các năm tuổi, sao hạn mọi người đều nên đặc biệt lưu ý, cẩn thận trước sau. Người bị hạn không nên tiến hành các dự định trọng đại, có ảnh hưởng lớn đến đời người như xây nhà, cưới hỏi. Bây giờ mọi người có thể đã nắm bắt được nội dung về thế nào là năm tuổi gặp tam tai. Vậy có cách gì để hóa giải không?

Làm các việc thiện

Như chúng ta vẫn thường có tâm niệm là đức năng thắng số, tu tâm tích đức. Nghĩa là chăm làm việc thiện tích đức thì sẽ cải thiện được số mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn phải thật thành tâm nơi cửa Chùa, Đền để xin bề trên phù hộ, độ trì tai qua nạn khỏi. Một việc làm tuy đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng đó là phóng sinh vào các ngày rằm, mùng 1, v.v. Có như vậy, tâm mới luôn an, chuyện giữ có thể hóa lành.

Cúng giải hạn tam tai

Ngoài ra, khi gặp hạn vẫn cần làm lễ cúng tam tai để giải hạn vào đúng các ngày các hướng mà các vị thần hiển linh. Cần chuẩn bị các lễ vật đầy đủ cùng với lòng thành tâm để cúng.

Đeo vật phẩm phong thủy hộ mệnh

Đặc biệt với ba người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Nên đeo các loại bản mệnh Phật: Phổ Hiền Bồ tát, Phật A di đà, Phật Hư Không Tạng Bồ tát bên mình để được độ mạng, hóa giải hung khí. Hoặc đeo những phụ kiện trang sức phong thủy có màu hợp với bản mệnh. Nhằm tăng thêm vận khí, góp phần đem lại nhiều may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo.

Hi vọng, thông qua các thông tin chia sẻ trong bài viết này. Bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về hạn tam tai, một trong những vận hạn lớn nhất trong đời. Đồng thời có thể tìm cách hóa giải nó khiến mọi việc trở nên vui vẻ hơn, chuyện lớn hóa nhỏ. Cũng như, sẽ vượt qua được mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.