Xem ngày làm lễ động thổ xây nhà hợp tuổi gia chủ

Xem ngày động thổ cất nhà, xây nhà, đổ trần lợp mái,…là một việc làm quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Chọn được ngày tốt động thổ không chỉ mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe cho chính gia chủ. Mà còn đảm bảo cho quá trình thi công diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Vì vậy công cụ chọn ngày động thổ sẽ trả lời các bạn những việc. Xem ngày tốt động tốt làm nhà quan trọng như thê nào? Cũng như giúp quý vị tra cứu một cách nhanh chóng những ngày tốt trong tháng thích hợp cho việc động thổ.

Tại sao cần xem ngày tốt và tránh ngày xấu động thổ làm nhà?

Phần lớn nhu cầu con người luôn muốn mình có nhiều sự may mắn và tài lộc khi xây nên cơ ngơi, tổ ấm mới. Nên việc xem tuổi để chọn ngày động thổ làm nhà, đổ trần, làm cửa…đều được xem xét kĩ lưỡng. Qua việc xem ngày động thổ theo tuổi, gia chủ sẽ tránh được các hạn. Như Hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Đặc biệt nên lưu tâm tới thủ tục chuẩn bị mâm cỗ và làm lễ cúng động thổ. Nhằm báo cáo với Thần cai quản ngôi nhà trước khi tiến hành khởi công.

Xem ngày động thổ theo tuổi mang lại đại cát đại lợi
Xem ngày động thổ theo tuổi mang lại đại cát đại lợi

Ngôi nhà không chỉ là nơi cú. Mà nó còn là mái ấm của mỗi người để trở về sau những mệt nhọc. Do đó khi thực hiện những xây dựng, sửa chữa liên quan phải xem ngày trước. Nếu xem ngày giờ tốt để động thổ làm nhà, sẽ giúp gia chủ có thể an tâm hơn về mặt tinh thần. Tạo nhiều hứng khởi, tinh thần tốt để hoàn thành mọi việc. Quá trình hoàn thiện ngôi nhà vì đó mà cũng đúng tiến độ. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi thi công.

Coi ngày động thổ làm nhà cho biết gì?

Lễ động thổ có ý nghĩa linh thiêng, là dấu mốc bắt đầu cho một quá trình thi công. Khi coi ngày tốt làm lễ động thổ sẽ giúp bạn tránh các ngày xấu (Đại hung). Từ bản mệnh ngũ hành của gia chủ, công cụ sẽ cung cấp tất cả những ngày có nhiều sao tốt tương ứng với các công việc cụ thể. Cũng như nên tiến hành làm lễ vào ngày nào, giờ nào để mọi việc được diễn ra chu toàn, tốt đẹp. Cụ thể sau đây.

Các ngày phạm bách kỵ

Ngày bách kỵ chính là ngày trăm điều tuyệt phải kiêng kỵ. Như các ngày tam nương, ngày phục đoạn, ngày thọ tử. Không được làm việc quan trọng vào Ngày trùng tang, ngày nguyệt kỵ,…Mỗi ngày bách kỵ sẽ tương ứng với các hạn khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của việc sắp tiến hành mà xem xét cẩn thận. Khi xem ngày động thổ sẽ đưa các ngày bách kỵ xấu cần tránh trong tháng.

Các sao tốt, xấu

Chọn ngày giờ làm lễ động thổ cần phải là ngày tốt có nhiều sao cát tinh tương ứng. Đề phòng các sao xấu La Hầu (đối với nam) và sao kế Đô (với nữ) thì không được làm lễ động thổ. Với mong muốn quá trình thi công sau đó sẽ được thuận lợi, an toàn với tất cả mọi người khi tham gia.

Bản mệnh, ngũ hành ngày hợp tuổi

Công cụ xem ngày tốt động thổ sẽ tiết lộ các ngày giờ trong tháng đó có hợp tuổi gia chủ hay không. Dựa trên tính toán xung khắc về mệnh và ngũ hành can chi có tương hợp để tiến hành động thổ. Nếu kết quả là ngày đó không hợp, không để đẹp thì không nên làm. Nhằm tránh mọi hại họa khó lường về sau.

Qua đây bạn có thể thấy rằng xem ngày tốt động thổ làm nhà, sửa đường xá, xây cửa hàng năm 2019 hay những năm khác là điều rất cần thiết. Hi vọng bài viết trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn thông tin về lựa chọn ngày giờ đẹp. Từ đó bạn nhanh chóng chọn được ngày tốt phù hợp để triển khai mọi công việc trọng đại.