Đặt tên cho con hợp mệnh – Tổng hợp những tên hay, ý nghĩa

Đặt tên cho con gái, con trai năm 2019 Kỷ Hợi. Tên nào hay nhất cho bé gái, bé trai mà lại mang đến nhiều bình an, may mắn cho cả cuộc đời của con bạn sau này? Giống như một món quà ý nghĩa muốn dành tặng, hi vọng con của bạn sau này sẽ giống như ý nghĩa của tên mà bạn đã đặt. Hãy cùng tham khảo nhóm các tên “quyền lực” cho bé trong 2019 để có thể lựa chọn và đặt tên cho con của bạn đẹp nhất.

Tại sao phải đặt tên cho con theo phong thủy?

Theo lời Phật dạy, di sản lớn nhất mà cha mẹ có thể cho con cái ở giây phút chào đời là phúc phần và cái tên. Phúc phần là thứ hư vô mờ mịt, đi theo việc sống thiện hay ác, tích đức hay là không, có thể là đức năng thắng số. Thế nhưng cái tên là thứ đầy quyền lực gắn bó với đứa trẻ cả đời mà lại nằm trong khả năng cha mẹ có thể lựa chọn và quyết định. Với những cái tên cho con gái dễ thương nhất, con trai thì đẹp nhất, bố mẹ sẽ giúp mang lại cuộc đời tươi sáng cho bé sau này.

Bói tên cho con gái, con trai hay
Bói tên cho con gái, con trai hay

Đặc biệt khi đặt tên cho con, lưu ý phải hợp tuổi bố mẹ và theo phong thủy ngũ hành. Điều này không chỉ mang tới sự gắn kết hòa hợp, may mắn tài lộc, cho gia đình, mà còn cho cuộc đời trẻ. Hơn nữa nếu dự đoán giới tính sinh con trai hay con gái rồi. Thì đặt tên con theo giới tính và tuổi bố mẹ sẽ một phần khiến bố mẹ an tâm hơn về mặt tinh thần. Tạo được sự hòa thuận, hứng khởi đồng nhất giữa bố mẹ và con cái.

Bé sinh năm 2019 là mệnh gì?

Các bé chào đời năm 2019 là cầm tinh con heo (Kỷ Hợi). Mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc, được ví như gỗ đồng bằng. Xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, sẽ tự lập đi lên mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ nào. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường có chí lớn, tài giỏi nên thường sớm đạt được nhiều thành công.

Năm sinh dương lịch: Từ 5/2/2019 đến 24/2/2020, Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

 • Thiên can: Kỷ
 • Tương hợp: Giáp, Tương hình: Quý, Ất
 • Địa chi: Hợi
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Bé thuộc mệnh :

 • Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng
 • Tương sinh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Thổ, Kim

Đặt tên con như thế nào là đẹp, theo phong thủy và ý nghĩa?

Tên đầy đủ sẽ bao gồm có ba phần: Họ, đệm và phần tên. Ba phần này sẽ đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Tuy nhiên, trong mỗi phần sẽ mang một ngũ hành khác nhau. Nhiệm vụ bố mẹ là phải trung hòa 3 yếu tố này sao cho hài hòa cả về tương sinh, tránh bị tương khắc và cân bằng về ngũ hành.

Những lưu ý khi đặt tên cho con sinh năm 2019

 • Không được trùng tên với người đã khuất trong họ hàng thân thiết 4 đời, dễ phạm úy và ảnh hưởng đến vận khí sau này.
 • Không nên đặt tên giống con trai, sẽ khiến người khác hiểu nhầm và đứa bé sẽ không được tự tin khi lớn lên.
 • Đặt tên con cần hợp với bố mẹ để mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho gia đình.

Gợi ý nhóm các tên mang nhiều ý nghĩa về tên cho con của bạn

Và dưới đây là nhóm tên – theo Phong thủy – mang trong đó nhiều âm hưởng tích cực lên số phận của các bé được sinh trong 2019:

Tên kí tự đẹp cho con bạn
Tên kí tự đẹp cho con bạn

Tên bé gái:

Tuệ An, Tuệ Minh: Thuộc bộ trí, có trí tuệ, có an bình. Có minh, có sáng suốt, có tu tập và sống hiểu đạo lý.

Diệu Nhiên: Thuộc bộ ngoại giao, giỏi giao tiếp, yêu ngoại giao. Yêu tự do, tính cách phóng khoáng cởi mở. kinh doanh buôn bán tốt, không phá gia chi tử và sáng tạo nhiều ý tưởng phong phú.

Tên bé trai:

Hoàng Hà, Minh Trí: Thuộc bộ bổ trợ, làm người thường biết trước biết sau. Không mạo hiểm, không hèn nhát. Luôn có định hướng kế hoạch cụ thể, ổn định kiên trì phấn đấu trong cuộc đời.

Quân Dương, Vũ Tuân: Thuộc bộ chiến, chiến đấu nỗ lực, nhiều thử thách lắm thành tựu. Tài giỏi rực rỡ.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây, phần nào giúp đọc giả chọn được một cái tên hay, đẹp ấn tượng cho bé trai, bé gái. Mang tới tài lộc may mắn cho gia đình. Đồng thời mở ra cho con bạn một tương lại sáng lạn hơn.