Xem ngày Tam nương, nên kiêng kỵ làm việc gì?

Có phải bạn đã từng được nghe tới ngày Tam nương. Thế nhưng bạn có thực sự hiểu rõ được ngày Tam nương là ngày gì không? Hãy cùng tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem liệu có phải là ngày đại kỵ trong tháng, không nên tiến hành các việc trọng đại hay không?

Nguồn gốc Tam nương?

Theo lịch sử Trung Quốc Tam nương nghĩa là gồm có 3 người đàn bà có tên là Đát kỉ, Muội Hỉ và Bao Tự. Là những giai nhân tuyệt sắc làm sụp đổ ba triều Hạ, Thương, Tây Chu. Trong suốt thời đại của mình, họ được coi là “hồng nhan họa thủy” làm cho các Vua suốt ngày đắm chìm trong nhục dục. Lo sa đà vào hưởng thụ, bị các Tam nương mê muội. Lơ là chính sự, không quan tâm đến đời sống của bách tính muôn dân. Dẫn đến trong thiên hạ ngày càng loạn lạc, tang thương.

Ngày Tam nương có tiến hành cưới hỏi được không?
Ngày Tam nương có tiến hành cưới hỏi được không?

Kể từ khi đó trở đi, ngày sinh ngày mất của 3 bà được xem là ngày Tam nương. Sở dĩ vậy mà ngày đó được coi là ngày đại kỵ trong tháng, không nên thực hiện các việc trọng đại của đời người.

Xem ngày Tam nương cho biết gì?

Khi xem ngày Tam nương, công cụ sẽ tiết lộ những thông tin về ngày tam nương là ngày nào? Có xấu không. Bên cạnh đó là những việc làm nên tránh v.v. Nhằm mục đích hỗ trợ các bạn lên kế hoạch, sắp xếp các công việc một cách chu toàn nhất.

Ngày tam nương nên tránh

Công cụ trên sẽ hỗ trợ bạn biết chính xác nhất về ngày đó, xem ngày tốt hay xấu. Đồng thời kèm theo là danh sách các ngày Tam nương trong tháng. Đặc biệt ngày Tam nương sát mà bạn cần tránh để không nhận kết quả khó lường về sau.

Ngày tam nương không nên làm những việc gì?

Những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng được coi là ngày Tam nương. Là ngày được lưu truyền rằng 3 người phụ nữ này được đưa vào nội cung. Vì vậy vào ngày này làm việc gì cũng cần phải cẩn trọng, lưu ý. Bởi nếu thực hiện các việc vào ngày này sẽ gặp nhiều sóng gió, tai họa có thể ập đến bất kể lúc nào.

Như vậy sau khi tìm hiểu về ngày Tam nương, thì đây thực sự là một ngày không may mắn. Hi vọng quý giả có cái nhìn chi tiết hơn định nghĩa ngày Tam nương là gì. Ngoài ra, việc kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh ngày Tam nương. Là tùy vào tâm linh tín ngưỡng của mỗi người, bạn sống tốt thì ắt được hưởng phúc lành.