Xem ngày giờ tiến hành chôn cất, mai táng cho người chết

Quy luật của cuộc sống là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Mỗi con người đều phải trải qua 4 giai đoạn trong đời. Cũng như không thể quyết định được ngày giờ sinh hay giờ chết của mình. Tuy nhiên dù ngày giờ mất là tốt hay xấu thì quan trọng vẫn là xem ngày giờ chôn cất người chết hay chọn ngày tốt để an táng. Để chọn ngày chôn cất, xem ngày giờ chết tốt hay là xấu. Bạn hãy nhập chính xác thông tin yêu cầu vào công cụ dưới đây. Hệ thống sẽ đưa ra đáp án cách xem ngày chôn cất xác thực nhất tới quý bạn.

Xem và chọn ngày giờ chôn cất người chết có ý nghĩa gì?

Dựa vào mốc giờ sinh, có thể tiên đoán được số mệnh của mỗi người là khác nhau. Nếu như ngày giờ sinh thể hiện số mệnh trên trần gian thì ngày ngày giờ chết sẽ thể hiện cuộc sống người chết ở dưới cõi âm. Thế nên việc xem ngày giờ và tuổi của người chết để chọn ra ngày chôn cất, an táng là điều vô cùng quan trọng. không thể thiếu trong mỗi nghi thức làm lễ tang cho người mất. Điều này sẽ giúp linh hồn của người chết sẽ được siêu thoát và sớm được đầu thai. Cũng như ổn định cuộc sống cho những người còn lại trong gia đình.

Xem ngày để tiến hành chôn cất người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng
Xem ngày để tiến hành chôn cất người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng

Mặt khác khi xem ngày giờ đẹp khâm liệm kỵ vào ngày giờ xấu như ngày trùng tang, nhất là trùng tang liên táng. Sẽ gây ra những hệ lụy đáng tiếc nhất đối với gia đình và cả dòng họ. Luôn trong trạng thái bất an, nơm nớp lo sợ. Còn người đã mất thì không siêu thoát được, linh hồn vẫn quẩn quanh chốn trần thế.

Xem ngày chôn cất người chết cung cấp những thông tin gì?

Công cụ dựa trên quan niệm dân gian và những tính toán chính xác, sẽ cung cấp thật nhiều thông tin cần thiết nhất cho bạn. Có thể có những khái niệm từng nghe hơi khó hiểu, thì sau đây sẽ trả lời rõ cho các bạn:

Giờ khâm liệm

Khâm liệm là một trong những nghi thức quan trọng, có ý nghĩa lớn về tâm linh. Là bước chuẩn bị cho người đã khuất nhập quan sau khi đã tiến hành xong lễ Mộc Dục, đi về thế giới bên kia. Tùy theo phong tục và tập quán mỗi miền mà nghi thức sẽ có sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy, nghi lễ khâm liệm, nhập liệm cần phải được chọn giờ tốt và tiến hành chính xác không được chậm trễ.

Giờ khâm liệm tuyệt đối không được trúng vào các giờ xung khắc, trùng tang hay các giờ xấu đại kỵ. Với mục đích đảm bảo không tạo cơ hội cho những vấn đề không may mắn xảy ra. Dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của những người còn sống và linh hồn của người đã chết.

Ngày tốt để an táng

Sau khi các Thầy cúng và nhà Sư tiến hành xong lễ viếng, việc chôn cất là điều cần thiết và mang tính chất bắt buộc. Công cụ sẽ cho bạn biết các ngày đẹp phù hợp trong tháng để có thể tiến hành chôn cất. Mong muốn lễ viếng diễn ra được tốt đẹp, người mất sớm được siêu thoát, an nghỉ.

Ngày xả tang

Lễ xả tang chính là thời gian, nhiệm vụ và bổn phận để tang đã hoàn tất. Tiễn đưa vong hồn người đã khuất sang thế giới bên kia được chu đáo, làm trọn đạo hiếu. Và để chọn được ngày tốt tiến hành thì cũng không phải là việc dễ dàng. Khi xem ngày chôn cất, bạn sẽ biết được ngày xả tang phù hợp theo tháng trong năm đã chọn. Bên cạnh đó nên tránh những ngày xấu hắc đạo để tiến hành xả tang cho người đã mất.

Qua đây công cụ sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được ngày giờ tốt để thực hiện khâm liệm, chôn cất hay xả tang. Điều này là cơ sở để lễ tang được tổ chức một cách chu đáo, thành tâm nhất. Cũng như bày tỏ lòng tiếc thương đối với người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng.