Xem ngày xấu, ngày hắc đạo trong tháng năm 2024

Coi những ngày xấu trong tháng trước khi tiến hành những việc đại sự là vô cùng quan trọng. Có thể kể đến như cưới hỏi, xây nhà, hợp tác làm ăn, v.v. tuyệt đối phải tránh những ngày xấu trong tháng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành bại cũng như kết quả tốt hay xấu khi thực hiện các công việc. Xem ngày hắc đạo sẽ mách bạn về ngày chu tước hắc đạo có nghĩa là gì, là ngày tốt hay ngày xấu. Để rồi bạn có thể sắp xếp, lên kế hoạch mọi việc diễn ra được suôn sẻ và tốt đẹp.

Khái niệm ngày hắc đạo và ý nghĩa của việc xem ngày giờ hắc đạo trong tháng

Khi nhắc tới “ngày hắc đạo” thường mọi người sẽ hiểu một cách cơ bản rằng đó là một ngày cực xấu theo tuổi của mình. Cần phải kiêng kỵ làm việc quan trọng vào ngày đó. Vậy để hiểu rõ ngày hắc đạo có xấu không thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ngày hắc đạo có nghĩa là gì?

Theo thiên văn cổ đại quan niệm đó là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Nhìn vào đó thấy rằng đường đi của mặt trời trong các năm là khác nhau rõ rệt. Cùng với đó khí hậu, thời tiết phân chia ra các mùa trong năm một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, mặt trời là ông trời cai quản vạn vật. Mặt trời là hữu hình còn ông trời là vô hình. Mọi việc xảy ra trên đời đều là số mệnh do ông trời quyết. Trên đường đi luôn có các thần hộ vệ đi cùng ông trời, tương ứng với mỗi vị là một vì sao, gồm có thần thiện và thần ác. Đường thần thiện đi là ngày hoàng đạo. Còn ngày hắc đạo là ngày thần ác chú tìm. Mỗi thần sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ khác nhau đã được giao phó.

Xem ngày ngày xấu trong tháng để tiến hành các công việc quan trọng
Xem ngày xấu trong tháng để tránh tiến hành các công việc quan trọng

Ý nghĩa của việc xem ngày giờ hắc đạo trong tháng

Việc xem ngày giờ xấu hắc đạo trong ngày, trong tháng là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ là nét đẹp trong phong tục và tín ngưỡng, mà còn nói lên tâm tư nguyện vọng sẽ nhận được nhiều thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó, sẽ biết được ngày nào là xấu, theo đó là những lời khuyên có ích nên và không nên làm gì. Với mục đích tránh làm mọi việc, đặc biệt là những việc lớn mang tính quyết định về vận mệnh của bạn. Ngoài ra, coi ngày xấu hắc đạo lại tốt cho những việc liên quan phần âm. Cụ thể như xây mộ, cất mộ, làm bàn thờ tổ tiên, v.v rất hợp làm vào những ngày hắc đạo. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch cho công việc diễn ra hợp lý, đạt được kết quả cao.

Cách tính ngày hắc đạo

Căn cứ vào việc xem ngày âm lịch, thì 1 năm gồm có 6 cặp tháng. Trong có chứa các ngày hắc đạo giống nhau. Các ngày hắc đạo gồm:

 • Tháng giêng và Tháng 7: Các ngày Dậu, Mão, Hợi, Ngọ
 • Tháng 2 và Tháng 8: Các ngày Thân, Sửu, Tỵ, Hợi
 • Tháng 3 và Tháng 9: Các ngày Tuất, Mão, Sửu, Mùi
 • Tháng 4 và Tháng 10: Các ngày Tý, Mão, Dậu, Tỵ
 • Tháng 5 và Tháng 11: Các ngày Dần, Mùi, Hợi, Tỵ
 • Tháng 6 và Tháng 12: Các ngày Sửu, Thìn, Mùi, Dậu

Cách tính giờ hắc đạo

Một ngày có 24 tiếng, tương ứng với 12 giờ là 12 con giáp là những đặc điểm tính cách khác nhau. Khởi đầu từ giờ Tý tức từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng theo âm lịch. Theo đó, mỗi ngày sẽ có các cung giờ tốt xấu khác nhau. Cụ thể những cung giờ hắc đạo trong ngày như sau:

 • Giờ xấu của ngày Tý và Ngọ: Dần, Mùi, Tỵ, Thìn, Tuất, Hợi
 • Giờ xấu của ngày Sửu và Mùi: Tý, Sửu, Ngọ, Thìn, Mùi, Dậu
 • Giờ xấu của ngày Dần và Thân: Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
 • Giờ xấu của ngày Mão và Dậu: Sửu, Thìn, Tỵ, Tuất, Thân, Hợi
 • Giờ xấu của ngày Thìn và Tuất: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Tuất, Mùi
 • Giờ xấu của ngày Tỵ và Hợi: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Tóm lại, trên đây là những điều cần biết về ngày hắc đạo và cách xác định ngày xấu trong tháng dựa theo việc tra ngày âm lịch. Hi vọng có thể giúp bạn đọc lên các kế hoạch cụ thể hỗ trợ các công việc được tiến hành một cách thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công nhất.