Xem ngày tốt, ngày hoàng đạo trong tháng

Theo lời Phật dạy thì ngày nào mà “tam nghiệp”, tức thân – khẩu – ý của chúng ta được thanh tịnh thì đó là ngày lành tháng tốt. Vậy làm sao để xem ngày tốt trong tháng? Mách bạn xem danh sách những ngày hoàng đạo để khởi sự làm ăn hay tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời mình ngay dưới đây.

Khái niệm ngày hoàng đạo và ý nghĩa của việc xem ngày tốt trong tháng

Khi được nghe tới “ngày hoàng đạo” thường mọi người sẽ nghĩ nôm na rằng đó là một ngày quan trọng, hay là ngày nào đó đẹp nhất trong tháng. Vậy cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết về nó ngay sau đây.

Ngày hoàng đạo là gì?

Với thiên văn cổ đại thì cho là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Nhìn vào đó thấy rằng đường đi của mặt trời trong các năm là khác nhau rõ rệt. Đã xây nên tượng khí hậu, thời tiết cùng các mùa trong năm một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, theo tín niệm của người xưa mặt trời tức là ông trời. Mặt trời là hữu hình còn ông trời là vô hình. Mọi vạn vật xảy ra trên đời đều là do ông trời quyết định.

Trên đường đi của ông trời luôn có các vị thần hộ vệ đi cùng, tương ứng với mỗi vị là một ngôi sao, gồm có thần thiện và có thần ác. Mỗi thần sẽ được giao phó một nhiệm vụ riêng và phải thực hiện. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần túc trực luân phiên từng ngày trong tháng. Đường thần thiện đến phiên và thực hiện nhiêm vụ của mình được gọi là ngày Hoàng Đạo.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt trong tháng?

Việc xem ngày đẹp ngày tốt, không chỉ có ý nghĩa là nét đẹp trong phong tục và tín ngưỡng. Mà nó còn nói lên những tâm tư nguyện vọng sẽ nhận được thật nhiều điều may mắn phước lành. Và có thể tránh đi những điều không hay trên đường đời. Đồng thời còn giúp mỗi người có thể tránh ngày hắc đạotỉnh táo đưa ra mọi sự lựa chọn quyết định đúng đắn.

Lựa chọn ngày đẹp cho gia chủ
Lựa chọn ngày đẹp cho gia chủ

Xem ngày, giờ hoàng đạo cung cấp thông tin gì?

– Ngày hoàng đạo là ngày được đánh giá là tốt nhất để tiến hành các công việc lớn nhỏ và có sao chiếu ngày tốt với công việc. Vì vậy, khi thực hiện các việc quan trọng chúng ta thường dựa vào xem ngày tốt trong tháng. Xem lịch âm sẽ biết được các ngày tốt, ngày đẹp trong tháng là ngày nào, v.v. Qua đó xem xét được ngày hôm đó nên làm hay tránh không nên làm những việc gì. Giúp bạn lên kế hoạch cho các công việc được diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi theo ý muốn.

– Trước tiên quan trọng hơn cả, là hãy coi ngày. Nếu chọn được ngày tốt đó hợp theo tuổi của mình thì sau đó gia chủ mới xem giờ tốt để tiến hành công việc. Đặc biệt xuất hành, khai trương cửa hàng, cúng khai trương, khởi công xây dựng, v.v đều phải chọn giờ hoàng đạo. Không chỉ giúp mọi việc muốn làm được toại ý nguyện, mà về phong thủy công việc đó sẽ có khả năng thành công cao hơn. Ngược lại khi làm vào những ngày xấu sẽ dễ xảy ra trắc trở, không thuận lợi. Ảnh hưởng tới bản thân nặng hơn là tới cả họ hàng con cháu.

Trên đây là nội dung thông tin chi tiết cung cấp những ngày tốt trong tháng mà quý giả có thể tham khảo thêm. Mong rằng qua đó phần nào sẽ giúp các gia chủ đón lành tránh dữ, tiến hành mọi việc suôn sẻ đầu xuân năm mới Kỷ Hợi.