Xem hướng nhà hợp tuổi đem lại đại cát đại lợi

Ông bà ta xưa nay thường dạy rằng: “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đến nay điều đó vẫn được mọi người duy trì như một thói quen quan trọng trong đời sống tinh thần văn hóa của người Việt. Xem phong thủy hướng nhà ở hợp tuổi vợ chồng sẽ cung cấp tới quý giả cách xem hướng nhà chung cư, nhà đất để xây nhà theo tuổi chính xác nhất.

Coi hướng nhà ở theo tuổi vợ chồng có ý nghĩa gì?

Khi bạn có được một mảnh đất ưng ý, với mong muốn xây một ngôi nhà mà hứng trọn được nhiều may mắn, tài lộc, gia đình hạnh phúc. Thì việc mọi người thường băn khoăn đầu tiên là xem hướng nào để làm nhà?. Vì vậy coi hướng nhà để chọn được hướng nhà tốt theo tuổi khi tiến hành xây nhà là điều không thể bỏ qua.

Trong phong thủy quy ước gồm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, mỗi hướng đều mang ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Những hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và hướng Phục vị. Các hướng xấu cần tránh gồm hướng Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và hướng Họa hại. Dựa vào đó, có thể dễ dàng xác định được tuổi bạn hợp hướng nhà nào. Nhằm thu hút vượng khí cho những thành viên trong căn nhà đó.

Xem phong thủy hướng nhà ở mang lại vận may cho gia chủ
Xem phong thủy hướng nhà ở mang lại vận may cho gia chủ

Mặt khác khi xem để chọn hướng nhà theo năm sinh thì không nên xem theo tuổi người vợ mà cần lấy năm sinh của chồng. Sở dĩ theo quy tắc phong thủy sẽ lấy thông tin của người nam và là chủ căn nhà đó. Đồng thời khi chọn hướng nhà hợp theo tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều suôn sẻ, may mắn, gia đình êm ấm được hạnh phúc. Tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Chính vì thế, coi hướng làm nhà đã trở thành một thói quen, nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Các yếu tố khi xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi

Lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại đại cát đại lợi cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…Đồng thời cũng giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công căn nhà của chủ nhà.

Chọn hướng nhà theo 8 hướng bát trạch
Chọn hướng nhà theo 8 hướng bát trạch

Hướng tốt Sinh khí

Hướng sinh khí được xem là hướng tốt nhất đầu bảng, nghĩa là cát khí, phúc lộc vẹn toàn. Nếu làm nhà theo hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho căn nhà. Hơn nữa, công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thăng tiến, gắn kết mọi thành viên trong nhà với nhau. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp. Do đó công cụ trên sẽ tiết lộ tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí.

Hướng Thiên y

Hướng thiên y thuộc sao Cự Môn, là sao tốt. Lợi về sức khỏe đặc biệt là phụ nữ, vượng tài lộc, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon. Khi chọn hướng này làm nhà sẽ giúp gia tăng sinh khí mang lại tài lộc, cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó cũng đem lại sự an yên, gặp thiên thời được che chở, công việc được thăng tiến suôn sẻ.

Hướng Diên niên, Phục vị

Diên niên và phục vị là hai hướng chủ về cái tốt để xây nhà. Vì là hướng hòa thuận nên sự nghiệp đi theo hướng ngoại giao, giỏi giao tiếp sẽ có lợi. Giúp gia chủ luôn giữ vững được cái mối quan hệ dù có xảy ra chuyện gì. Đồng thời cuộc sống tình cảm trong gia đình ngày càng mặn nồng hơn, không xảy ra mâu thuẫn. Nếu là nữ giới sẽ tìm được người bạn đời cực tốt.

Hướng Tuyệt mệnh

Đây chính là hướng thuộc sao Phá Quân, là sao cực xấu trong số các sao . Nếu làm nhà chọn theo hướng này sẽ xảy ra nhiều điều xấu, làm ăn sẽ dễ phá sản, bệnh tật nguy hiểm, có khi là gây chết người. Bởi tuyệt mệnh chính là sự chia ly, nhiều tai ương, gia đạo sẽ trở nên bất an. Tuy nhiên nếu hướng này mà xây những nơi như phòng vệ sinh, phòng kho, hay những vị trí xấu. Tức là những nơi giữ điều xấu, sẽ giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm.

Ngược lại, nếu vị trí Tuyệt Mệnh mà nằm vào những vị trí quan trọng như phòng khách, phòng ăn, cửa ra vào. Thì chủ nhân thường bị bệnh khó chữa, dễ tai nạn, mất cắp. Bên cạnh đó, con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng, duyên phận cũng từ đó mà bạc bẽo.

Hướng Lục sát

Hướng lục sát là một hướng xấu gọi là Vãng vong. Khi làm nhà nếu đúng vào hướng này sẽ gây ra nhiều xáo trộn không chỉ trong tình cảm gia đình, mà trong cả công việc của gia chủ. Từ đó gây ra nhiều thất thoát lớn về tiền bạc, tài sản. Không nên chọn hướng này khi tiến hành xây nhà.

Hướng Ngũ quỷ và Họa hại

Đây là hai hướng mà gia chủ nên tránh khi xây nhà. Thuộc sao Lộc Tốn, gây mất mát, nhiều thị phi. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc đoàn viên của mọi người trong gia đình. Có thể xảy ra vấn đề hôn nhân con cái nếu chọn theo 2 hướng này.

Như vậy xem tuổi xây nhà, cũng như xem phong thủy hướng nhà là một việc quyết định gần như tối đa hạnh phúc, tài lộc, sự thịnh vượng trong gia đình. Từ đó phần nào giải đáp những khúc mắc của đọc giả, giúp cho cuộc sống gia đình bạn được toại ý mong muốn.