Đoán tính cách qua giờ sinh

Theo quan niệm của tử vi Phương Đông, tương ứng với mỗi khung giờ sinh sẽ quyết định phần lớn tính cách chân thật của mỗi người. Vì thế có thể tìm hiểu khám phá tính cách qua giờ sinh cho 12 con giáp ở ngay nội dung sau:

Ý nghĩa của giờ sinh?

Theo phong thủy thì giờ sinh không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin chi tiết khung giờ của mỗi người. Mà giờ sinh còn cho biết được tính cách, sự nghiệp, tình duyên, sự sang giàu và vận mệnh trong tương lai như thế nào? Để từ đó có thể thay đổi những nhược điểm và phát huy ưu điểm bản thân. Cũng như tìm kiếm công việc phù hợp với tính cách của mình. Nhằm mang lại cho cuộc sống về sau được sáng lạng tốt đẹp hơn.

Giờ sinh quyết định tính cách của một người như thế nào?

Giờ sinh không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời mỗi người trong tương lai. Mà nó còn đại diện cho những mối quan hệ sự nghiệp, gia đình, con cái của bản thân mỗi người. Vì thế dựa vào giờ sinh để dự đoán được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người trong tương lai thế nào? Cụ thể chi tiết ngay dưới đây:

Xem bói giờ sinh
Xem bói giờ sinh

Giờ Tý (23h – 1h)

Người sinh giờ này thường rất đào hoa, dễ hấp dẫn người khác giới và có khả năng phán đoán tốt. Cho dù ở sự nghiệp hay tình cảm đều rất thuận lợi, đáng tiếc là ở phương diện tình cảm họ lại khó tự kiểm soát mình. Vẻ bên ngoài thoạt nhìn thì hài hước, lạc quan, nhưng sâu bên trong thì không có cảm giác an toàn, thậm chí có chút bi quan.

Người sinh vào giờ này, nếu là nam giới thường có tính cách mạnh mẽ, nam tính, thế nhưng lại có đôi chút nóng vội hấp tấp. Trong công việc dễ xảy ra tình trạng dao động trong các quyết định, nhưng lại gặp nhiều may mắn. Hay được cha mẹ, vợ hoặc người thân trong gia đình giúp đỡ, có năng lực gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Nếu là nữ giới thường tính cách vô tư, nghĩ thoáng, dễ có được người chồng tốt, được dạy dỗ nên tính tình hiền lành, rõ ràng và quyết đoán. Đặc biệt đây còn là mẫu người coi trọng năng lực và chất lượng cuộc sống, thích đi du lịch đây đó để hưởng thụ. Luôn phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp. Đồng thời họ có xu hướng thích một người đàn ông có trí tuệ, học thức và có chí tiến thủ.

Trong mối quan hệ vợ chồng thường trọng tình nghĩa hơn yêu thương, xem nhau như bạn bè, đồng nghiệp. Để có thể chia sẻ cho nhau mọi thứ khiến cả hai mặt gia đình và sự nghiệp đều rất hưng vượng.

 • Sinh vào 23h00 – 23h40: mệnh dễ khắc mẹ. Khi làm việc thường thấy tình trạng không thuận buồm suôi gió, thành công 10 thì thất bại có thể tới 8, 9 phần. Bên cạnh đó, họ ít khi giao tiếp với người thân, tài lộc thất thường.
 • Sinh vào 23h40 – 00h20: có tính cách làm việc quyết đoán. Khởi nghiệp lúc đầu có thành có bại, đoạn cuối thì mới dễ thành công lớn nhưng nên đi xa thì tốt hơn.
 • Sinh vào 00h20 – 1h: được coi là bản mệnh khắc cha, ít nhận được sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. Vận mệnh có số vất vả. Đồng thời đây là mẫu người làm việc chỉ nghĩ đến điều lợi ban đầu khiến tài lộc ít giữ được. Tuy nhiên về phần cuối đời lại rất tốt.

Giờ Sửu (1h – 3h)

Người sinh vào tuổi Sửu thì có vẻ ít có duyên với cha mẹ, ít được ở gần gia đình hoặc dễ xảy ra xung khắc. Thế nhưng lại là mẫu người có phẩm chất đáng quý, trong sự nghiệp dễ có quyền thế, hưởng phúc lộc. Vận hạn dễ xảy ra vào các năm 18, 26, 31, 46 tuổi, thọ 72 tuổi. Vì vậy, các năm này cổ nhân thường tạo phúc bằng cách làm điều lành, từ thiện để tránh hạn.

Là nữ thì khi sinh vào giờ này thì vợ chồng nên ở cách xa để làm ăn vì những khác biệt trong tính cách, công việc hoặc gia đình. Tính cách người chồng dễ có xu hướng xem mình là số một, tình cảm lúc nồng ấm lúc thì lạnh lùng. Ít khi bỏ ra mà chỉ muốn nhận về phía mình. Vì vậy, sau khi kết hôn, người phụ nữ sinh vào giờ Sửu dễ trở thành người phải lo toan nhiều thứ. Đặc biệt là nặng về suy nghĩ, bởi luôn phải tìm cách làm hài lòng nửa còn lại vô lo vô nghĩ của mình.

 • Sinh vào 1h00 – 1h40: tức đầu giờ Sửu. Giờ này không bị xung khắc, cả đời tài lộc, con cái hiển vinh thành đạt, cuối đời rất tốt.
 • Sinh vào 1h40 – 2h20: tức giữa giờ Sửu, là người có tính cách chính trực, thường nghĩ và việc thiện. Có vợ là người giỏi làm kinh tế, biết lo toan. Quan hệ với cha mẹ, anh chị em vô cùng hòa hợp, là người có mệnh đại phát lúc cuối đời.
 • Sinh vào 2h20 – 3h: cuối giờ Sửu, là người lương thiện, có mệnh hung trước tốt sau. Khắc mẹ nên phải tự mình lập nghiệp để thành công, thường nên đi xa nhà làm việc.

Giờ Dần (3h – 5h)

Người sinh ra trong khoảng thời gian này có hành động mạnh mẽ, hơn nữa cá tính và đầy tham vọng, thích sai khiến người khác. Muốn làm nên sự nghiệp lớn, thích đương đầu với thử thách, không thích làm dưới cơ người khác. Theo chủ nghĩa hoàn hảo, làm việc gì cũng phải thật tốt và có chút tự phụ. Do đó họ thường có bản lĩnh lãnh đạo.

Khi sinh giờ này, nữ giới dễ gặp người chồng biết yêu thương chăm lo, mọi chuyện đều tôn trọng các quyết định của mình. Tuy nhiên, nếu người sinh giờ này nếu có tính cách quá gay gắt, sẽ khiến nửa còn lại nảy sinh những suy nghĩ khác. Lâu dần suy nghĩ chán nản cũng xuất hiện, chỉ có điều vì e ngại sự gay gắt đó mà không muốn nói ra.

 • Sinh vào 3h00 – 3h40: mệnh sẽ khắc cha, trí tuệ phát triển thông minh, dồi dào về vật chất. Nhờ sự độc lập tự vươn lên của bản thân mà hái được nhiều quả ngọt. Tính cách có xu hướng không ổn định, hiếu thắng và thích nhàn hạ, cuối đời được coi là người hưởng phúc.
 • Sinh vào 3h40 – 4h20: nếu không có xung khắc thì cha mẹ đều thọ, phú quý giàu sang. Tự mình tạo được sự nghiệp lớn, có vinh hoa phú quý, cuối đời cuộc sống thanh tịnh vui thú điền viên.
 • Sinh vào 4h20 – 5h00: người này khắc mẹ, cũng nên tự mình lập nghiệp, mọi người trong gia đình ít nhờ được, có xu hướng sùng đạo, thích đi tu. Cuộc sống tâm lý tương đối vất vả, nhiều lo âu, vợ con không gần gũi, lại dễ có bệnh tật.

Giờ Mão (5h – 7h)

Về tổng thể,họ ít có thành tựu lớn bởi sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh chị em là hạn chế. Vận mệnh thời thiếu niên và trung niên tương đối kém. Làm việc thường thấy có tình trạng tiến thoái lưỡng nan, khó thành công trong mọi việc, khó giữ được sự nghiệp mà ông cha để lại. Phải đến cuối đời mới thấy bắt đầu bình ổn. Vận hạn thường xuất hiện vào lúc 18, 26 tuổi, nhưng có thể thọ tới 90 tuổi.

Là nữ khi sinh vào giờ này dễ gặp được một nửa đời mình là người tri thức, có địa vị trong xã hội, tài sản và tài lộc không ngừng tăng lên. Nhưng nếu không khéo léo giữ gìn thì tình cảm vợ chồng dễ có nhiều bất đồng. Vì vậy, lâu dần sẽ mất đi hạnh phúc. Vì vậy người phụ nữ sinh vào giờ này đối với gia đình thì điều quan trọng nhất là biết nhẫn nhịn.

 • Sinh vào 5h00 – 5h40: có mệnh khắc mẹ, được hưởng nhiều phúc lộc, giúp cho sự nghiệp gia đình phát đạt. Nên tu nhân tính đức và cải thiện cách làm việc nghiêm túc hơn mới tốt.
 • Sinh vào 5h40 – 6h20: mệnh không bị khắc phá, suốt đời an nhàn, phú quý, tài lộc không cầu mà cũng tự đến, thường đi lên theo nghề võ bị.
 • Sinh vào 6h20 – 7h: người này có mệnh khắc cha, sự nghiệp lúc lên lúc xuống, vật chất lúc cuối đời chỉ ở mức bình thường. Ít có xu hướng tiếp quản nghiệp ông cha để lại mà có thiên hướng tự mình phát triển theo hướng riêng.

Giờ Thìn (7h – 9h)

Người sinh ra trong giờ Thìn có trí thông minh và được nhiều người khác hâm mộ. Họ có ý tưởng nhanh nhạy, đa tài, nói ít hiểu nhiều. Nhưng họ lại thích thể hiện bản thân, thường ra lệnh cũng như thích can thiệp vào việc của người khác. Tình cảm không xác định rõ ràng, làm cho người khác phải đau đầu vì họ. Tham vọng của bản thân lớn và khôn ngoan cùng với tài năng của mình, họ rất dễ thành công nhanh chóng trong kinh doanh.

Với nữ giới sinh giờ này thường chồng là người an phận, ổn định mà tiến. Anh ta luôn đặt việc xây dựng tổ ấm hạnh phúc của hai người lên trên hết. Có thể nói đây là người đàn ông mẫu mực, yêu thương gia đình. Có được điều này cũng là do người phụ nữ sinh giờ Thìn thường là kiểu người truyền thống.

 • Sinh vào 7h00 – 7h40: người này có mệnh khắc cha, là con đầu thì anh em không gần gũi thân thiết, dễ xung khắc. May mắn là người nhanh nhạy, lương thiện nên hạn lớn thành nhỏ. Tiền tài ở mức đủ sống, đường con cái hơi muộn.
 • Sinh vào 7h40 – 8h20: có mệnh khắc mẹ, phúc lộc ở mức bình thường, tính cách cương trực, rõ ràng nhưng lại hơi nóng nảy hấp tấp.
 • Sinh vào 8h20 – 9h00: mệnh không bị khắc phá nên có tính cách công minh rõ ràng. Tài lộc ổn định, vui vẻ hòa đồng, năng động trong cuộc sống cũng như công việc.

Giờ Tỵ (9h – 11h)

Người sinh ra trong giờ này thường có nhiều mối quan hệ thân thiết. Bởi vì cá tính thông minh, khôi hài lại vui vẻ. Không dễ chấp vặt, lịch thiệp, giỏi về ngôn từ. Cử chỉ hành động của họ toát lên sự tự tin, khiến cho bạn bè tiếp xúc với họ đều có cảm giác vui vẻ. Họ có cái nhìn sâu sắc hơn người, trực giác tốt và khả năng phán đoán rất chuẩn. Họ không thích nỗ lực trong công việc, nhưng tài vận thuận lợi và khá may mắn.

Trong tình yêu, họ thường hay ghen tuông chiếm hữu, kiểm soát người yêu chặt chẽ. Chỉ cho phép mình thay lòng đổi dạ và còn nửa kia phải chung tình.

Là nữ thì bạn đời sẽ là người có bản lĩnh, nhiều mối quan hệ xung quanh. Luôn cố gắng vươn lên để đạt ngôi vị cao nhất trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà ít có thời gian chăm sóc gia đình, vợ hầu như là người phải lo toan mọi việc. Do đó, khó khăn lớn nhất của người phụ nữ sinh giờ Tỵ là phải biết cách khéo léo, đảm đang có thể đưa người chồng về với gia đình.

 • Sinh vào 9h00 – 9h40: người này có bản mệnh khắc mẹ, khi trẻ thường có cuộc sống giàu sang, đất đai đều có và nắm quyền hành trong tay.
 • Sinh vào 9h40 – 10h20: có mệnh khắc cha, tính cách hay nói cười, có chí lớn, đồng thời thường xuyên quan tâm đến chuyện của người khác.
 • Sinh vào 10h20 – 11h00: mệnh không bị khắc phá, hòa thuận với những người trong nhà. Tính cách nhanh nhẹn, dễ gần và được mọi người quý trọng.

Giờ Ngọ (11h – 13h)

Người này tính cách hòa nhã, thân thiện với mọi người. Có thể tự mình đi con đường riêng bằng tự lực. Vận mệnh lúc niên thiếu và trung niên rất cát lợi, nhàn hạ, được an hưởng phúc khi về già. Nên làm nhiều việc thiện để thêm phước. Vận hạn xảy ra vào 30, 32, 36, 49, thường là về bệnh tật, thọ 78 tuổi.

Nữ giới sinh giờ Ngọ có đào hoa thịnh vượng, nên dù khi đã có gia đình thì vẫn có sức hút lớn với người khác giới. Điều này dễ khiến nửa còn lại không yên lòng. Vì vậy, cần đề phòng tác động của các mối quan hệ xung quanh dễ gây bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Nếu biết khéo léo làm cho nửa còn lại tin tưởng thì hạnh phúc sẽ càng thêm mỹ mãn.

Trong tình yêu, mặc dù họ khá chung tình, nhưng tính cách thích coi mình là trung tâm, thích được mọi người thần tượng, để ý. Bề ngoài thoạt nhìn có chút đào hoa, nhưng thực tế đối với gia đình lại hết lòng và chăm lo.

 • Sinh vào 11h00 – 11h40: mệnh không bị khắc phá nên có trọn phú quý, tài lộc. Bên cạnh đó, văn võ song toàn. Tính cách khảng khái, trí tuệ hơn người. Là người ít nhờ vả đến sự giúp đỡ của người thân, lập nghiệp, thành thân nơi xa thì tốt.
 • Sinh vào 11h40 – 12h20: mệnh khắc cha, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Khổ trước sướng sau, được hưởng phúc lộc về già.
 • Sinh vào 12h20 – 13h00: mệnh khắc mẹ, cuộc sống tương đối khó khăn. Không nối nghề cha mẹ, nên kết hôn tương muộn.

Giờ Mùi (13h – 15h)

Trong gia đình thì cha mẹ thường khắc nhau, có thể là có duyên mà không có tình hoặc ngược lại. Thành thân lúc bần hàn, sống vì nghĩa vụ trách nhiệm, sau có tiền bạc nhưng đến trung niên lại gặp điều xấu, cuối đời tài lộc mới dư thừa. Vận hạn thường xảy ra vào 19, 29 và 56 tuổi, thọ 73 tuổi.

Nữ giới sinh giờ này thì tính cách hai vợ chồng ít hợp nhau, giống như chia hai đầu nam bắc. Chồng dễ là người nóng nảy, đôi khi khiến người vợ phải đau đầu, buồn chán. Bởi đây là mẫu người không dễ mà thỏa hiệp khi mâu thuẫn xảy ra. Vì vậy, điều quan trọng nhất của người phụ nữ sinh giờ này là phải biết mềm mỏng, nhẫn nhịn. Có thể xuống nước trước mỗi khi mâu thuẫn xảy ra mới có thể giữ được hôn nhân trọn vẹn.

Về tình cảm, họ có chút trẻ con, lòng tự trọng mạnh mẽ, luôn không dễ thể hiện tình cảm của mình. Họ thích được quan tâm chăm sóc, nếu để họ chịu lao khổ trong nghịch cảnh, họ sẽ phàn nàn không ngừng và trách oán.

 • Sinh vào 13h00 – 13h40: mệnh không bị khắc phá, thịnh vượng. Làm việc dễ trước khó sau, thời trẻ mệnh khổ, phải chăm làm việc thiện thì về cuối đời mới được sung túc.
 • Sinh vào 13h40 – 14h20: mệnh khắc cha, trước xấu sau tốt, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ. Đồng thời dễ thành công, có danh vọng và giàu sang.
 • Sinh vào 14h20 – 15h00: mệnh khắc mẹ, có quý nhân phù trợ, nhưng ít được người khác giúp đỡ mặc dù tính cách lương thiện. Tình cảm vui buồn thất thường không ổn định. 

Giờ Thân (15h – 17h)

Có mệnh phải đi xa nhà làm ăn. Lúc đầu cuộc sống sẽ không được suôn sẻ. Vợ chồng được sống với nhau đến già, nếu biết hướng thiện thì sinh phú quý, giàu sang. Vận hạn thường xảy ra vào 19, 22, 26, 38, 49, nếu qua thì thọ 77 tuổi.

Nữ giới sinh giờ này thì người chồng được xem một mảnh ghép còn lại, đến nay họ phải sống cùng nhau mới đem lại kết quả trọn vẹn. Vì vậy họ rất hợp nhau về mọi mặt và tạo ra sự hấp dẫn với người còn lại. Càng sống với nhau lâu thì càng thêm gắn bó, có thể chịu đựng được tất cả mọi thử thách. Càng về sau họ càng cảm nhận được nửa còn lại giống như tấm gương phản chiếu của mình.

 • Sinh vào 15h00 – 15h40: mệnh không bị khắc phá, tính cách thông minh, lanh lợi, mọi việc đều tai qua nạn khỏi, hạn lớn hóa nhỏ. Cuộc sống ổn định, con cái lập nghiệp lớn.
 • Sinh vào 15h40 – 16h20: mệnh khắc cha, không hòa hợp với người thân. Dễ gặp điều thị phi tai tiếng. Lúc nhỏ không biết giữ của, sau tự thân tạo dựng cơ nghiệp, phúc lộc dư thừa.
 • Sinh vào 16h20 – 17h: mệnh khắc mẹ, người thân dễ gặp vấn đề về hôn nhân. Là mệnh khi gặp nguy đều được hóa giải, lớn hóa nhỏ.

Giờ Dậu (17h – 19h)

Họ có đầu óc rất nhạy bén, tính tình hơi nóng nẩy, hấp tấp, vội tý là mặt biến sắc. Lời nói sắc bén, thẳng thắn, rõ ràng không quan tâm đến cảm xúc người khác, dễ mà vô tình làm mất lòng mọi người. Tính tình vui vẻ nhiệt tình, thường tự cho mình là đúng. Người sinh ra trong giờ này đào hoa nên rất coi trọng vẻ ngoài mình. Họ có khiếu thẩm mỹ nghệ thuật nên làm mọi thứ xung quanh đều đẹp mắt.

Trong tình cảm, họ rất giỏi trong việc tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Nhưng họ lại quá ghen tuông và chiếm hữu, nên khiến cho đối phương khó chịu đựng được, khiến cho tình cảm đôi bên dễ bất hòa.

 • Sinh vào 17h – 17h40: mệnh không khắc phá, tính cách khéo léo thông minh, sẽ theo nghiệp cha mẹ để lại. Nếu nam thì như rồng hổ, văn võ đều thông. Nếu là nữ thì đảm đang lanh lợi, về cuối đời mọi sự như ý.
 • Sinh vào 17h40 – 18h20: mệnh khắc cha, gia đình hay xung đột, trông có vẻ nhàn hạ nhưng lại hay suy nghĩ, lo âu.
 • Sinh vào 18h20 – 19h: mệnh khắc mẹ, tính tình nóng nảy, hấp tấp. Cuộc sống vất vả, sự nghiệp lúc lên lúc xuống, cuối đời dễ gặp cô đơn.

Giờ Tuất (19h – 21h) 

Người sinh giờ Tuất, là nam thì tuấn tú, nữ xinh đẹp, trí tuệ hơn người, suốt đời hưởng phúc, thường sinh được 2 con. Nhưng vận thế dao động không ổn định. Dễ được hưởng nghiệp từ cha mẹ hoặc dòng họ. Vận hạn thường xảy ra vào 16, 29, 36 tuổi, thọ 80 tuổi.

Nữ giới sinh giờ này thì tình cảm vợ chồng không được xuất phát từ tình yêu, nhưng khi đã gặp nhau thì lại khó mà có thể chia cắt được.

 • Sinh vào 19h00 – 19h40: người này mệnh khắc cha, không thân thiết nên ít có được sự giúp đỡ từ anh chị em. Tính cách hiền lành mà được yêu quý và là người con hiếu thảo.
 • Sinh vào 19h40 – 20h20: mệnh thường khắc mẹ, hầu như là tự lập trong mọi việc. Có xu hướng làm việc trong cơ quan nhà nước. Khi gặp chuyện có thể hóa hung thành cát. Tuy tính ham vui, không làm hại người khác nhưng trong lòng hay có chuyện buồn, ruột rối như tơ vò. Về già mới được hưởng phúc lộc trọn vẹn.
 • Sinh vào 20h20 – 21h00: mệnh không bị khắc phá, biết đối nhân xử thế, thông minh, nhanh nhẹn, biết làm người khác vui lòng.

Giờ Hợi (21h – 23h)

Người sinh giờ này là người nhanh nhẹn, hay nói thẳng. Cuộc sống tương đối vất vả, dễ gặp điều thị phi. Lúc đầu khó theo nghiệp của cha mẹ, về sau mới được cát lợi, rất tốt đẹp. Tính cách kiên quyết, nhiệt tình, tay nghề khéo léo, nhanh nhẹn. Nữ giới thì mạnh bạo, dễ nổi nóng, nhưng lại rất chăm chỉ. Vận hạn dễ vào lúc 1, 2, 26, 36, 39, 49, 56 tuổi, thọ 78 tuổi.

Nữ giới sinh giờ này thì vợ chồng dễ mâu thuẫn, luôn trong tình trạng phân tranh giữa yêu và giận. Nguyên nhân thì cả hai đều hiểu rõ, thế nhưng chỉ có thể giải quyết bằng cách đối thoại trên tinh thần xây dựng. Phải gạt bỏ lòng tự cao cá nhân. Họ là những người giàu tình cảm, thường kìm nén cảm xúc của mình. Trước biết được tình cảm của đối phương như thế nào, thì rất ít khi thổ lộ tình cảm của mình, để tránh bị tổn thương. Tuy nhiên đối với người yêu và gia đình, họ tuyệt đối xem trọng, toàn tâm toàn ý, hết mực yêu thương.

 • Sinh vào 21h00 – 21h40: người này có mệnh khắc mẹ, tính khoan dung độ lương, thế nhưng thường đi xa, lúc trẻ thường vất vả sau mới đầy đủ.
 • Sinh vào 21h40 – 22h20: mệnh là không bị khắc phá, có đầu óc thông minh nhưng nóng tính, cuối đời an hưởng phúc phần.
 • Sinh vào 22h20 – 23h00: mệnh khắc cha, tính lương thiện nhưng khó gần với người thân. Cuộc sống vợ chồng hay mâu thuẫn xung đột.

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin chi tiết dự đoán tính cách qua giờ sinh cho mỗi người. Hi vọng qua đó bạn có thể hiểu rõ tính cách của mình như thế nào? Từ đó khắc phục những điểm chưa tốt và phát huy ưu điểm của bản thân. Nhằm tạo mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, v.v. về sau được tốt hơn.